สาวซาอุฯ ลองกินเบคอนหมูครั้งแรก โชว์กาแฟสตาร์บัคส์บนขาเปลือยเปล่า เริ่มชีวิตใหม่ในแคนาดา

1224

สาววัยรุ่นซาอุฯ ที่ได้รับอนุญาตให้ลี้ภัยในแคนาดาเพลิดเพลินกับอิสรภาพที่เพิ่งได้รับของเธอในตะวันตก โดยได้ลองกินเบคอนหมูเป็นครั้งแรก และดื่มกาแฟสตาร์บัคส์

ราฮาฟ มูฮัมหมัด วัย 18 ปี ซึ่งขณะนี้ได้ทิ้งนามสกุล “อัลกูนูน” แล้ว ได้รับความสนใจจากทั่วโลก หลังหนีครอบครัวจากคูเวตและมาถูกกักตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เธอขังตัวเองในห้องพักโรงแรมในสนามบิน เพื่อไม่ให้ถูกส่งตัวกลับประเทศต้นทาง โดยอ้างว่า เธอจะตกอยู่อันตราย จนถึงขั้นจะ “ถูกฆ่า” จากครอบครัว หากถูกส่งตัวกลับประเทศ จนที่สุดยูเอ็นเอชซีอาร์ได้ยื่นมือเข้ามา และเธอได้รับการลี้ภัยในประเทศแคนาดา

นับตั้งแต่เดินทางมาถึงโตรอนโตในช่วงสุดสัปดาห์ราฮาฟได้เริ่มชีวิตใหม่ของเธอ และเธอก็เพลิดเพลินไปกับเสรีภาพที่เธอไม่สามารถทำได้เมื่ออยู่ในอาณาจักรอนุรักษ์นิยม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการรับประทานหมู ซึ่งถูกห้ามภายใต้หลักการศาสนาอิสลาม

เดลิเมล์รายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (16 ม.ค.) เธอแชร์รูปภาพบนแอพสแนปแชท (Snapchat) เกี่ยวกับอาหารเช้าของเธอซึ่งเป็นเบคอนสไตล์แคนาดาและไข่ที่มีคำบรรยายภาพว่า ‘Omg เบคอน’ พร้อมด้วยอิโมจิหัวใจ และธงแคนาดา

เธอยังแบ่งปันภาพกาแฟยามเช้าของเธอจากสตาร์บัคส์ด้วยชุดขนสัตว์สีเทาสั้นจู๋ซึ่งอวดขาเปลือยเปล่าของเธอด้วย

นางมาริโอ คอลลา ผู้อำนวยการบริหารของ Costi Immigrant Services ซึ่งได้รับสัญญาจากรัฐบาลแคนาดาให้ช่วยเหลือราฮาฟ กล่าวว่าเธอได้รับภัยคุกคามหลายทางจากโลกออนไลน์

คอลลากล่าวว่าเขาได้ว่าจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อให้มั่นใจว่า ‘เธอไม่เคยอยู่คนเดียว’

‘เธอประสบภัยคุกคามเหล่านี้ เธอละทิ้งศาสนาอิสลาม และโดยพื้นฐานเธอได้แตกหักจากครอบครัวของเธอแล้ว และนั่นทำให้เธอกลัว” เขากล่าวเสริม

หน่วยงานกำลังช่วยเธอตั้งถิ่นฐานในที่อยู่อาศัยชั่วคราวและสมัครบัตรประกันสุขภาพ

ในการแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ราฮาฟขอบคุณรัฐบาลแคนาดาและไทย รวมถึงข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ