นักรบเยเมนกร้าวพร้อมตอบโต้การรุกรานของซาอุฯ ล่าสุดพลเรือนตายแล้ว 13 ราย

ภาพจากทวิตเตอร์


สมาชิกระดับสูงกลุ่มเฮาซีแห่งเยเมน เผย พร้อมตอบโต้การรุกราน ชี้ซาอุฯ จะต้องจ่ายค่าตอบแทนอย่างสาสม ขณะที่รายงานล่าสุดระบุพลเรือนเยเมนเสียชีวิตแล้ว 13 รายจากการโจมตีทางอากาศของซาอุฯ

ซีเอ็นเอ็นรายงานการสัมภาษณ์สมาชิกระดับสูงของกลุ่มอันศอรุลเลาะฮ์ ปีกทางการเมืองของกลุ่มเฮาซี เผย กลุ่มเฮาซีจะตอบโต้การรุกราน และซาอุฯ จะต้องจ่ายค่าตอบแทนอย่างสาสม

“นี่คือการรุกรานอย่างชัดเจน และเราจะตอบโต้การรุกรานนี้” อาลี อัลอิมาด กล่าวกับผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็น และว่า “ท่าทีของซาอุดีอาระเบียครั้งนี้ จะส่งผลให้ประชาชนของเยเมนสามัคคีกันเพื่อยืนหยัดต่อสู้กับซาอุฯ และราชอาณาจักรซาอุฯ จะต้องจ่ายค่าตอบแทน”

เขากล่าวอีกว่า ถ้าซาอุฯ พยายามที่จะบุกภาคพื้นดิน พวกเขาก็จะล้มเหลว

“พวกเขาอาจจะพยายามที่จะหลีกเลี่ยงวิธีการนั้น แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว พวกเขาก็จะต้องจ่ายค่าตอบแทนในราคาที่สูงยิ่ง” อิมาด กล่าว

 

พลเรือนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 13 ราย

สำนักข่าวเพรสทีวีของอิหร่านรายงานอ้างแหล่งข่าวในเยเมนเผย การโจมตีทางอากาศอย่างต่อเนื่องของซาอุได้คร่าชีวิตพลเรือนชาวเยเยมนไปแล้วอย่างน้อย 13 ราย

“พลเรือน 13 คน ที่รวมผู้หญิงและเด็กถูกฆ่าตายในชั่วข้ามคืนจากการโจมตีของซาอุดิอาระเบีย” แหล่งข่าวฝ่ายป้องกันภัยพลเรือนกล่าว

ตามรายงานของผู้เห็นเหตุการณ์เผย ประชาชนได้ช่วยเจ้าหน้าที่ในการค้นหาผู้ประสบภัยตามซากปรักหักพังของอาคารบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากการโจมตีทางอากาศ