ชมคลิป มาดูโร ปธน.เวเนซุเอลา เต้นซัลซ่าท่ามกลางการประท้วง

547
© AP Photo / Ariana Cubillos / Via Sputnik

สปุตนิก – นิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา กล่าวเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ว่า เขายังคงปกครองประเทศต่อไปแม้จะมีสถานการณ์ตึงเครียดตามแนวพรมแดนของประเทศในแถบละตินอเมริกาแห่งนี้

ในระหว่างการเดินขบวนเพื่อสนับสนุนการปฏิวัติโบลิเวียที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นิโคลัส มาดูโร ได้เต้นซัลซ่ากับซิเลีย ฟลอเรส ภรรยาของเขา เพื่อปลุกจิตวิญญาณของผู้สนับสนุน

การเต้นรำนี้ของพวกเขาถูกบันทึกในวิดีโอและออกอากาศโดยสถานีโทรทัศน์ของรัฐ

ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางฝ่ายค้านเวเนซุเอลานำโดยผู้ที่ประกาศตัวเองเป็นประธานาธิบดี ฮวน ไกวโด พยายามที่จะรับการส่งมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมที่สหรัฐอเมริกาให้การสนับสนุนแก่ประเทศนี้ผ่านทางเพื่อนบ้านบราซิลและโคลัมเบียในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดการปะทะกันหลายครั้ง

ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดจากการเสนอให้ความช่วยเหลือโดยอเมริกัน นิโคลัส มาดูโร ตัดความสัมพันธ์ทางการทูตและการเมืองกับโคลัมเบีย ในขณะที่กระทรวงการต่างประเทศเวเนซุเอลาระบุว่า นักการทูตโคลอมเบียต้องเดินทางออกนอกประเทศภายใน 24 ชั่วโมง

มาดูโรได้ต่อต้านการส่งมอบความช่วยเหลือนี้ของสหรัฐฯ อย่างเด็ดขาด โดยชี้ว่ามันเป็นเครื่องมือในการโค่นล้มรัฐบาลของเขา ก่อนหน้านี้ได้สั่งปิดพรมแดนกับบราซิล และพรมแดนทางทะเลกับเลสเซอร์แอนทิลลิส แล้วก็ปิดจุดผ่านแดนกับโคลัมเบียหลายแห่ง