หญิงเอมิเรตส์ฟื้นปาฏิหาริย์ หลังอยู่ในภาวะโคม่านาน 27 ปี

99

แม้ว่าหมอจะบอกว่าเธอจะไม่ตื่นขึ้นมาอีกแล้ว แต่สตรีมุสลิมชาวเอมิเรตส์ก็ฟื้นขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์หลังจากอยู่ในภาวะอาการโคม่านานถึง 27 ปี

“ผมไม่เคยยอมแพ้กับเธอ เพราะผมมักจะรู้สึกเสมอว่าวันหนึ่งเธอจะตื่นขึ้นมา” โอมาร์ วีบีร์ บอกกับหนังสือพิมพ์เมื่อวันจันทร์ (22 เม.ย.)

ในปี 1991 มูนีร่า อับดุลลาห์ ประสบอุบัติเหตุจากการจราจรขณะไปรับโอมาร์ลูกชายกลับจากโรงเรียน แม่ผู้ซึ่งมีอายุ 32 ปีในขณะที่เกิดอุบัติเหตุกอดลูกชายเพื่อปกป้องและเขาก็ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่เธอกลับได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก ทำให้ต้องตกอยู่ในอาการโคม่า ไม่สามารถตอบสนองได้

“ แม่นั่งกับผมที่เบาะหลัง เมื่อเธอเห็นว่ากำลังจะเกิดการชน เธอกอดผมเพื่อปกป้องผมจากการกระแทก” เขากล่าว

หลังจากใช้เวลานานหลายปีในโรงพยาบาลต่างๆ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ครอบครัวได้รับเงินสนับสนุนจากสำนักมกุฎราชกุมารอาบูดาบี ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาลในปี 2017 เพื่อย้ายมูนีร่าไปรักษาที่เยอรมนี

หนึ่งปีต่อมาลูกชายของเธอมีการโต้เถียงในห้องที่เธอนอนพักรักษาตัวโรงพยาบาล ซึ่งดูเหมือนว่าจะกระตุ้นให้แม่ของเขาตื่น

“ มีความเข้าใจผิดในห้องของโรงพยาบาล และเธอรู้สึกว่าฉันตกอยู่ในความเสี่ยงซึ่งทำให้เธอตกใจ” โอมาร์กล่าว

“ เธอทำเสียงแปลกๆ และผมก็โทรหาหมอเพื่อมาตรวจเธอ พวกเขาบอกว่าทุกอย่างเป็นปกติ”

“ จากนั้นสามวันต่อมาผมตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงคนที่เรียกชื่อผม”

“ มันคือเธอ! เธอเรียกชื่อผม ผมกำลังโบยบินด้วยความปิติยินดี หลายปีที่ผมฝันถึงช่วงเวลานี้ และชื่อของผมคือคำแรกที่เธอพูด ”

“ เหตุผลที่ผมเล่าเรื่องของเธอให้ฟัง เพราะต้องการบอกคนอื่นไม่ให้เสียความหวังกับคนที่พวกเขารัก อย่าคิดว่าพวกเขาจะตายเมื่อพวกเขาอยู่ในสถานะเช่นนี้” ลูกชายของเธอกล่าวเสริม

ตอนนี้เธอสามารถละหมาดกับลูกชายของเธอ มีเพียงไม่กี่กรณีที่ผู้คนฟื้นคืนสติได้หลังจากผ่านไปหลายปี – และแม้กระทั่งตอนนี้ การฟื้นตัวก็สามารถยืดเยื้อได้ ผู้ที่ฟื้นคืนสติมักจะมีความพิการรุนแรงที่เกิดจากความเสียหายต่อสมอง

ที่มา https://mvslim.com