แบรนด์ดัง “มาร์คแอนด์สเปนเซอร์” เปิดตัว“เบอร์กินี่” ชุดว่ายน้ำสำหรับสตรีมุสลิม

570
ภาพจากเว็บไซต์ Marks & Spencer

มาร์คแอนด์สเปนเซอร์ (Marks & Spencer – M&S) เปิดตัวชุดว่ายน้ำ “เบอร์กินี่” (Burkini) ซึ่งเป็นชุดว่ายน้ำที่ปกปิดร่ายกายตามแบบสตรีมุสลิม

ก่อนหน้านี้ชุดดังกล่าวได้วางขายในสาขาของมาร์คแอนด์สเปนเซอร์ที่ดูไบและลิเบีย แต่เร็วๆ นี้ บริษัทจะเริ่มจะวางขายในสหราชอาณาจักร ในสาขา Marble Arch กลางกรุงลอนดอน

ในเว็บไซต์ของ M&S ระบุว่า ชุดดังกล่าวปกปิดครอบคลุมทุกส่วนของร่างกาย ยกเว้นใบหน้า มือ และเท้า ทั้งมีน้ำหนักเบาทำให้สวมสบายขณะว่ายน้ำ

ขณะนี้เบอร์กินี่มี 2 แบบให้เลือก คือสีฟ้าพิมพ์ลายดอกไม้กับสีดำพิมพ์ลายหยดน้ำ ราคาในเว็บไซต์ของ M&S ระบุชุดละ 49.50 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,700 บาท

ภาพจากเว็บไซต์ Marks & Spencer
ภาพจากเว็บไซต์ Marks & Spencer

เว็บไซต์เดลิเมล์ระบุว่า นอกจากสตรีมุสลิมแล้วคาดว่าชุดว่ายน้ำนี้อาจได้รับความสนใจจากผู้หญิงที่กลัวผิวเสียจากการที่ต้องสัมผัสกับแสงแดดอีกด้วย

ผู้ใช้บางคนบอกคาดการณ์ว่าเบอร์กินี่จะเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากผู้หญิงปัจจุบันเริ่มมีความกังวลเกี่ยวกับมะเร็งผิวหนัง ซึ่งแสดงว่าพวกเขาไม่ได้มองว่าเป็นชุดที่มีมิติทางศาสนาเพียงอย่างเดียว

ภาพจากเว็บไซต์ Marks & Spencer
ภาพจากเว็บไซต์ Marks & Spencer

เว็บไซต์เดลิเมล์ระบุด้วยว่า เสื้อผ้าสำหรับสตรีมุสลิมได้กลายเป็นตลาดที่ทำกำไรมากขึ้นในอังกฤษ

ร้านค้าแฟชั่นเสื้อผ้าสตรีมุสลิมแห่งแรกเปิดในห้างสรรพสินค้าแบรดฟอร์ดเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่แบรนด์ดังอย่าง แมงโก่ (Mango) ยูนิโคล่ (Uniqloป และดีเคเอ็นวาย (DKNY) ก็ได้เปิดตัวคอลเล็กชันให้ตรงกับช่วงเดือนรอมฎอน

รวมทั้ง H&M ที่ชูจุดเด่นด้วยการที่มีนางแบบสวมฮิญาบเป็นครั้งแรกในโฆษณาของตน