“ไพศาล พืชมงคล” จี้ไทยเลิกนโยบายหมาหัวเน่า ลุ้นคบค้าโลกอิสลาม

622

ภาพจาก https://www.facebook.com/Paisal.Fanpage


“ไพศาล พืชมงคล” แนะจับตาไทยเปิดตลาดคบค้า “โลกอิสลาม” 1.5 พันล้านคน พร้อมจี้ให้เลิกนโยบายหมาหัวเน่า อย่าเป็นเมืองขึ้นตะวันตก ชงจับมือคบค้ากับ “อิหร่าน” เพื่อผลประโยชน์ชาติ

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. นายไพศาล พืชมงคล นักวิชาการ นักเขียนอิสระ และกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Paisal Puechmongkol มีเนื้อหาที่น่าสนใจคือ

จับตาไทยเปิดประตูคบหาค้าขายกับโลกอิสลาม 1,500 ล้านคน!!!

นายกฯ ตู่ไปประชุมสุดยอดเอเชียแอฟริกาที่ อินโดนีเซียคราวนี้ ได้พบปะกับนายกฯของปาเลสไตน์ เป็นข่าวดังไปทั่วโลก นี่อาจเป็นสัญญาณสำคัญว่า ไทยกำลังปรับความสัมพันธ์กับโลกอิสลาม 1,500 ล้านก็ได้

โลกอิสลามมีมหาอำนาจ 2 ขั้วคือซาอุดิอาระเบียและอิหร่าน ไทยง้ออยากคบค้ากับซาอุฯ แต่ 20 กว่าปีแล้วที่เขาไม่ยอมคบ เพราะคดีเพชรซาอุฯ อิหร่านมีไมตรีกับไทยแน่นแฟ้นมานานครบ 463 ปีในปีนี้ เขาง้ออยากค้าขายด้วย แต่เราทำตัวเป็นเมืองขึ้นตะวันตก ไม่ค้าขายด้วย ทั้งๆ ที่ตอนนี้ทั่วโลกแย่งกันคบค้าอิหร่าน ไทยจึงสูญเสียโอกาสและเสียหายจากความผิดพลาดนี้มหาศาลนัก!!

เลิกนโยบายหมาหัวเน่าเถิด โลกอิสลามที่มั่งคั่ง 1,500 ล้านคน คือผลประโยชน์แห่งชาติที่สำคัญ จับมือคบหาค้าขายกับอิหร่านก่อน ซาอุฯก็จะมาง้อเราเอง เดินหน้าต่อจากปาเลสไตน์เลยครับ!!”