“Cafe at Five” ร้านกาแฟใหม่แกะกล่อง รามคำแหง ซอย 5

ร้านกาแฟนับ เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมสำหรับคนตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงานหรือผู้ใหญ่สูงวัย  ด้วยหลายๆปัจจัยที่ทำให้คนตัดสินใจเข้าร้านกาแฟ นอกจากการได้จิบกาแฟหอมๆ กินขนมอร่อยๆ พบปะเพื่อนฝูงนั่งเมาท์มอย เป็นที่นัดกันนั่งคุยงานที่ไม่เป็นทางการ ในร้านกาแฟที่มีบรรยากาศตกแต่งร้านน่านั่งสักร้าน มันช่วยให้ผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

เมื่อมีร้านกาแฟใหม่ๆ เปิดขึ้นมา คอกาแฟหรือคนชอบนั่งชิลก็ต้องไปลองชิม ลองสัมผัสบรรยากาศกันซักหน่อย งานนี้พับลิกโพสต์หมายตาไปที่ร้านกาแฟเปิดใหม่แกะกล่อง “cafe at five : คาเฟ่ แอท ไฟว์”ที่บริหารโดยคนรุ่นใหม่ลูกหลานเจ้าของร้านอาหารโซเฟีย ที่เพิ่งเปิดขาย เต็มรูปแบบในวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา

“cafe at five” คือ ร้านกาแฟที่อยู่รามคำแหงซอย 5 เริ่มต้นจากการต่อยอดมาจากร้านอาหารโซเฟีย ด้วยแนวคิดของบรรดาลูกๆหลานๆของร้านอาหารโซเฟียที่รวมตัวกัน 7 คน ประกอบไปด้วย พรทิพย์ มูลทรัพย์, โซเฟีย มูลทรัพย์, ฮูเซ็น มูลทรัพย์, อัสมา กาดิโรจน์, นาอีม กาดิโรจน์, ฮูดา ศรีเรืองทอง, นูรีน ทรงศิริ ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่อยากทำในสิ่งที่ชื่นชอบ ด้วยแนวคิดที่คล้ายกันๆ
photoหุ้นส่วนร้าน “cafe at five” ที่เป็นบรรดาลูกๆหลานๆของร้านอาหารโซเฟีย โดยมีคุณรอศักดิ์-เราะฮ์มะฮ์ มูลทรัพย์มาเป็นกำลังใจในวันเปิดร้าน

DSC01025โซเฟีย มูลทรัพย์

โซเฟีย มูลทรัพย์ หนึ่งในหุ้นส่วนร้านcafe at five เล่าให้ฟังว่า “พวกเราได้คุยกันในบรรดาพี่น้องว่าอยากมีร้านคาเฟ่เล็กๆไว้นั่งพบปะกัน สำหรับพี่น้องมุสลิม พอดีข้างๆร้านโซเฟียตรงนี้มีสถานที่อยู่แล้วแค่ปรับเปลี่ยนตกแต่งเพิ่มเติม เปิดขายกาแฟสด เครื่องดื่มร้อน- เย็น เบเกอรี่ ไอศกรีมให้ลูกค้าที่มาชอบบรรยากาศชิลล์ๆ มาสั่งกาแฟ นั่งฟังเพลงเพราะๆ  ทานขนม หรือใช้เป็นที่คุยงาน นัดพบเพื่อนฝูง หรือเป็นทางเลือกหนึ่งให้ผู้ที่สัญจรไปมาแถวนี้ได้แวะมานั่งพักผ่อนค่ะ”

เดิมก่อนมาเป็นร้านที่ ตรงนี้เป็นบ้านเก่าทาสีส้มไว้ เมื่อตกแต่งร้านใหม่จึงใช้เป็นโทนสีส้ม-ดำ ด้วยบรรยากาศของร้านดูสบายๆน่านั่งโดยจัดเฟอร์นิเจอร์ไว้หลากหลายสไตล์ ทั้งแบบโมเดิร์น แบบหวาย เก้าอี้ไม้ และสไตล์ญี่ปุ่น ให้เลือกนั่งในมุมต่างๆ มีที่นั่งรับแอร์ในร้านเย็นฉ่ำ หรือจะนั่งรับลมใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นก็โล่งสบายไม่ใช่น้อย นอกจากนั้นที่ร้านยังมี Wi-Fi ให้บริการฟรี และมีปลั๊กไฟไว้ให้พร้อม สะดวกสบายสำหรับคนที่นั่งทำงานหรือออนไลน์บนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค มีเน็ตฟรี แบตหมดก็ชาร์ตไฟได้ นั่งไปเรื่อยๆ เจ้าของร้านอัธยาศัยดีไม่มีว่า นั่นจึงเป็นร้านที่ตอบโจทย์สำหรับไลฟ์สไสตล์ของคนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

นอกจากกาแฟแล้วที่ cafe at five ยังมีเครื่องดื่มเย็นหลากหลายอย่างและเครื่องดื่มที่เป็นยอดนิยมของร้านคือ ชาเขียวปั่นรสเข้มข้น เข้าคู่กับเค้กน่ากินที่มีทั้งทำเองกับคัดมาจากร้านมุสลิมที่รู้จักโดยเลือก ร้านที่ทำอร่อยมาวางขาย พร้อมด้วยของหวานอย่างคุ้กกี้ แพนเค้ก วาฟเฟิล บราวนี่  ชอคโกแลตลาวาที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาลูกโต เรียกได้ว่าครบถ้วนไม่มีบกพร่อง

ใครที่ผ่านไปมาอย่าลืม แวะเวียนไปอุดหนุนเป็นลูกค้า นั่งจิบกาแฟ รับประทานเค้กอร่อยๆหรือซื้อกลับบ้านได้ที่ cafe at five ซึ่งน่าจะเป็นร้านกาแฟ ที่ถูกใจลูกค้าโดยเฉพาะพี่น้องมุสลิมและต่างศาสนิก ด้วยบรรยากาศของร้านที่ เรียบง่าย สบายๆ น่านั่งเหมือนอยู่บ้าน คนขายเป็นกันเอง รสชาติของกาแฟที่คัดสรรคุณภาพของกาแฟมาเป็นอย่างดี

ร้านตั้งอยู่ ที่  รามคำแหงซอย 5 ถ.ราคำแหง สวนหลวง กทม. 10250 เปิดให้บริการ ช่วงปกติเวลา 10.00 น. – 22.00 น.และในช่วงรอมฎอน เปิดให้บริการ 16.00 น.- 23.00 น. หรือติดตามเพจของร้านที่facebook: Café at five  และ  IG : CAFEATFIVE ทางร้านรับจัดเลี้ยงปาร์ตี้เล็กๆ สามารถโทรสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 087-929-0909

1 DSC01010 DSC01012 DSC01040 cf2