แฟนชาวซาอุฯ เบื้องหลัง “ลินเซย์ โลฮาน” เข้ารับอิสลาม??

749

ลินเซย์ โลฮาน นักแสดงชื่อดังของสหรัฐฯ เข้ารับอิสลามแล้วหรือ? และแฟนชาวซาอุฯ ของเธอมีส่วนต่อการเปลี่ยนศาสนาของเธอหรือเปล่า? เหล่านี้เป็นคำถามที่ถูกพูดคุยกันในวงสังคมโซเชียลอันเป็นผลจากการให้สัมภาษณ์กับทีวีตุรกีของเธอ

อาหรับนิวส์รายงานว่า ในระหว่างการให้สัมภษณ์ เธออธิบายประสบการณ์ที่เธอได้รับในอเมริกาเมื่อมีภาพเธอถือคัมภีร์อัลกุรอานเผยแพร่อออกมา

“เพื่อนสนิทของฉันชาวซาอุดิอาระเบีย เป็นผู้มอบคัมภีร์กุรอานให้ฉัน และฉันนำมันไปนิวยอร์กด้วยเพื่อที่จะได้ศึกษา” โลฮานกล่าวและว่า “มันได้เปิดประตูสู่ประสบการณ์ทางด้านจิตวิญญาณให้แก่ฉัน และสู่การค้นหาเป้าหมายที่แท้จริง ว่าฉันคือใคร”

ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเธอเข้ารับอิสลามแล้วหรือยัง โดยกระแสว่าเธอเปลี่ยนศาสนานั้นเกิดขึ้นเมื่อสื่อรายงานเกี่ยวกับบัญชีอินสตาแกรมของเธอที่ถูกลบทำความสะอาดข้อมูลทั้งหมด และเขียนคำอวยพรของศาสนาอิสลามว่า “อัสสลามูอาลัยกุม” ที่มีความหมาย “ความสันติจงมีแด่ท่าน” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

โลฮานกล่าวว่า ปฏิกิริยาจากแฟนๆ ชาวอเมริกันผู้ติดตามบัญชีโซเชียลของเธอนั้น “น่ากลัว” หลังภาพเธอถืออัลกุรอานเผยแพร่ออกไป และบอกว่าเธอรู้สึกเหมือนเป็นคนนอกในประเทศของเธอเอง

“พวกเขาจับฉันตรึงกางเขนในอเมริกาเพราะเหตุดังกล่าว พวกเขาทำให้ฉันดูเหมือนเป็นซาตาน  ฉันกลายเป็นคนเลวเหตุเพราะถือคัมภีร์กุรอาน” เธอกล่าวในระหว่างการให้สัมภาษณ์ทีวีตุรกีซึ่งคลิปดังกล่าวได้ถูกนำมาเผยแพร่บนยูทูปและแพร่หลายอย่างกว้างขวาง

“”ฉันมีความสุขมากที่ได้ออกมา (จากอเมริกา) และกลับไปยังกรุงลอนดอนหลังจากนั้น เพราะฉันรู้สึกไม่ปลอดภัยในประเทศของตัวเอง หากนี่ (อิสลาม) คือสิ่งที่ฉันต้องการที่จะเรียนรู้ นี่ก็เป็นความต้องการของฉันเอง”

ในการให้สัมภาษณ์เดอะซัน สื่อแทบลอยด์ของอังกฤษเมื่อปีที่ผ่านมา โลฮานพูดเกี่ยวกับอิสลามว่าได้ทำให้เธอสงบลงอย่างไร

นักแสดงหญิงเป็นข่าวพาดหัวในช่วงที่ผ่านมาเพราะความรักของเธอที่มีต่อตะวันออกกลาง และการทำงานด้านมนุษยธรรมของเธอกับผู้ลี้ภัยในตุรกีและซีเรีย

กระแสในในสื่อโซเชียลระบุว่า ขณะนี้โลฮานไปอยู่ในดูไบ และกำลังเรียนรู้ภาษาอาหรับ