ตรวจสอบด่วน!! 4 โปรแกรมที่ต้องลบออกจากโทรศัพท์มือถือคุณเดี๋ยวนี้

380

สาเหตุที่ทำให้สมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือของคุณทำงานช้า อืด มีปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็ว หรืออะไรอื่นๆ ที่ดูแล้วว่าประสิทธิภาพของมือถือคุณลดลง มันถึงเวลาที่จะต้องตรวจสอบว่าโทรศัพท์ของคุณมีโปรแกรมเหล่านี้หรือไม่ ถ้ามี นั่นแหละใช่เลยคือสาเหตุที่แท้จริง

1.โปรแกรมที่อ้างว่าเพื่อประหยัดหน่วยความจำหรือแรม (RAM)

โปรแกรมเหล่านี้อวดอ้างว่าจะช่วยเพิ่มหน่วยความจำหรือแรมซึ่งจะทำให้โทรศัพท์มือถือของคุณทำงานเร็วขึ้น ทั้งที่ความจริงมันนั่นแหละคือตัวกินแรม แถมยังรบกวนประสิทธิภาพการทำงานของโทรศัพท์ที่แท้จริง

2.โปรแกรมทำความสะอาด ที่มักมาในชื่อ “Clean Master” หรือคล้ายๆ กันนี้

โปรแกรมเหล่านี้อ้างว่าจะช่วยทำความสะอาดไฟล์ขยะในโทรศัพท์ของคุณเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน แต่ความจริงมันคือโปรแกรมถ่วงประสิทธิภาพของแท้ แล้วความจริงเราก็ไม่จำเป็นต้องโหลดโปรแกรมใดๆ มาเพื่อทำความสะอาดมือถือของคุณ เพราะคุณสามารถไปที่การตั้งค่า เข้าไปที่จัดเก็บไฟล์ แล้วก็เลือกลบไฟล์ที่ไม่ต้องการ

นอกจากนั้นคุณสามารถลบไฟล์ชั่วคราวสำหรับแต่ละโปรแกรม โดยไปที่การตั้งค่า การจัดการแอพพลิเคชั่น แล้วกดเลือกโปรแกรมใด ๆ ที่ต้องการ จากนั้นก็คลิกที่ “ลบแคช”

3.โปรแกรมต่างๆ ที่มาในชื่อ “โปรแกรมป้องกันไวรัส”

แม้ว่าคุณจะมีความกังวลเกี่ยวกับภัยจากไวรัสที่จะคุกคามสมาร์ทโฟนของคุณ แต่วิธีที่ปลอดภัยที่สุดไม่ใช่การโหลดโปรแกรมป้องกันไวรัสมาแน่ๆ เพราะนอกจากจะกินทรัพยากรของเครื่องที่ทำให้โทรศัพท์ของคุณช้าและอืดแล้ว เผลอๆ โปรแกรมพวกนี้แหละที่คือไวรัสตัวเอ้

อุปกรณ์ Android ของคุณ ถูกป้องกันมาแล้วระดับหนึ่ง การช่วยให้โทรศัพท์ปลอดภัยจากการโจมตีคืออย่าโหลดโปรแกรมอะไรที่ไม่ได้มาจาก Google Play

4. โปรแกรมประหยัดแบตเตอรี่

โปรแกรมพวกนี้เป็นเพียงแค่การตลาดหลอกลวง ที่ไม่ได้ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ให้คุณเลยแม้แต่นิด มิหนำซ้ำด้วยการทำงานของมันจะยิ่งกินแบตเตอรี่ของโทรศัพท์ของคุณ

หลายคนโหลดโปรแกรมพวกนี้มาทั้งโดยรู้ตัวหรือไม่รู้ตัว จนทำให้เครื่องสมาร์ทโฟนทำงานช้า และอืด ลองตรวจสอบแล้วลบออกให้หมด รับรองโทรศัพท์ของคุณจะกลับมาลื่นไหลเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ แน่นอน