ร้านหนังสือแว่นแก้ว ร้านหนังสือสำหรับเด็กและเยาวชนแห่งแรกในประเทศไทย เปิดโลกการเรียนรู้อย่างยั่งยืน สนุกกับการอ่านไม่รู้จบ

208

วิธีปลูกฝังนิสัยรักการอ่านให้กับลูกๆ อีกวิธีทำได้ไม่ยาก นั่นคือการพาเขาเข้าไปสัมผัสใกล้ชิดกับหนังสือ และแน่นอนว่า ร้านหนังสือเป็นอีกสถานที่ที่เข้าถึงง่ายที่ช่วยปลูกฝังเจตคติต่อการอ่านให้แก่เด็กได้เป็นอย่างดีเปิดโอกาสให้เด็กได้เลือกหนังสือที่ชอบ ส่งเสริมความใฝ่รู้ เปิดโลกทัศน์และตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นตามธรรมชาติของเด็ก และสิ่งสำคัญ คือ ช่วยสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัว เด็กๆได้ซึมซับพฤติกรรมของคุณพ่อคุณแม่เวลาเลือกซื้อหนังสือ ซึ่งเป็นแบบอย่างที่เด็กจะจดจำและทำตามมากที่สุดอีกด้วย

และร้านหนังสือที่อยากแนะนำสำหรับคุณพ่อคุณแม่ คือ ร้านหนังสือแว่นแก้ว Children Book Shopร้านหนังสือสำหรับเด็ก เยาวชน และครอบครัว ครั้งแรกในประเทศไทย ที่รวบรวมหนังสือสำหรับทุกเพศทุกวัย ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และสื่อการเรียนรู้อย่างครบครัน พร้อมจัดโซนหนังสือแบ่งตามช่วงอายุ เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกหนังสือตั้งแต่เด็กเล็ก-ผู้ใหญ่ พร้อมจัดบรรยากาศที่ตื่นตาตื่นใจไปกับโมเดลทีเรกซ์ไซส์บิ๊ก ฝูงแมลงยักษ์และมังกรพ่นไฟใจดี ดึงดูดให้เด็กสนใจจุดประกายนิสัยรักการอ่าน เพื่อการเรียนรู้อย่างยั่งยืน

โดยอีกหนึ่งคุณแม่สุดสตรองอย่างพลอยพรรณ ทวีรัตน์ ไดเรนดัล ที่ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้น้องแพนเตอร์ และน้องพูม่า อย่างมากโดยเฉพาะด้านการอ่าน ควงกันมาช็อปปิ้งหนังสือในวันหยุดสบายๆที่ร้านหนังสือเช่นกัน

“ส่วนมากพลอยจะพาลูกไปที่ร้านหนังสือและเปิดโอกาสให้เขาเลือกสิ่งที่สนใจจริงๆ โดยเฉพาะที่ ร้านหนังสือแว่นแก้วถือได้ว่ามีโซนหนังสือที่แบ่งชัดเจน โดยเฉพาะ โซนสำหรับเด็กเล็ก มีหนังสือสำหรับเด็กให้เลือกหลากหลาย พลอยเน้นเลือกซื้อหนังสือนิทานภาพที่มีสีสัน และรูปภาพเยอะๆ เพราะลูกยังเล็กแต่สอดแทรกความรู้รอบตัวเขา อย่างเช่นนิทานเสริมความรู้และปลูกฝังอุปนิสัยที่ดีให้เด็กนอกจากเด็กๆ จะสนุกแล้วยังมีประโยชน์สำหรับพลอยเอง เหมือนเราได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกับลูกเราด้วย พอเลือกหนังสือสำหรับลูกแล้ว ก็ยังมีหนังสือสำหรับผู้ใหญ่อย่างเราด้วย เช่น หนังสือประเภทบริหารจัดการพัฒนาตนเอง นวนิยายสร้างแรงบันดาลใจรวมถึงหนังสือเสริมความรู้สำหรับผู้ใหญ่ เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบทั้งของคุณลูกและของคุณแม่เลยค่ะ””

ไม่เพียงแต่หนังสือคุณภาพที่หลากหลายร้านหนังสือแว่นแก้วยังมีสื่อการเรียนรู้ทั้งด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ต่อยอดการเรียนรู้จากการอ่านภายในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศปลุกเร้าจินตนาการเนรมิตทุกพื้นที่ให้กลายเป็นดินแดนสวรรค์เพื่อนักอ่านตัวน้อยพร้อมทั้งนวัตกรรมใหม่QR Codeสุดล้ำเพียงแค่สแกนโค้ดผ่านสมาร์ทโฟนช่วยให้เข้าถึงข้อมูลของหนังสือที่น่าสนใจง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วเพื่ออำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการเลือกซื้อหนังสือได้ตรงใจ

คุณพลอยพรรณกล่าวเสริมถึงความประทับใจว่า ความน่ารักของร้านแว่นแก้วตั้งแต่ก้าวเข้ามาเราจะพบกับไดโนเสาร์ตัวใหญ่มากต้นไม้ต้นใหญ่ ฝูงแมลงลอยอยู่บนเพดาน เป็นสิ่งดึงดูดความสนใจของเด็กได้ดี แพนเตอร์และพูม่าจะตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เห็น เพราะถ้าเป็นร้านหนังสือทั่วไป มองเข้ามามีแต่หนังสือเรียงรายกัน เด็กๆ จะไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไร ด้วยสถานที่ที่กว้างขวางมีตุ๊กตาอยู่หลายๆมุม ทำให้ที่นี้แตกต่างจากร้านหนังสือทั่วไป รวมถึงค้นหาหนังสือที่ต้องการด้วยระบบสืบค้น เพียงแค่คีย์ข้อมูล ชื่อหนังสือ หรือผู้แต่งเราก็จะรู้ได้ทันทีว่าอยู่ชั้นไหน โซนใด ทำให้ประหยัดเวลาขึ้นเยอะ และที่พิเศษสุดๆ คือระบบ QR Code เพียงแค่สแกนผ่านมือถือ ก็จะพบข้อมูลของหนังสือขึ้นมาทันที ทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อหนังสือมากขึ้นถือได้ว่าเป็นแหล่งความรู้ที่ครบครันเหมาะสำหรับเด็กและผู้ปกครองที่จะได้ใช้เวลาดีๆ ร่วมกันค่ะ”

เรียกได้ว่าเป็นร้านหนังสือสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง ทั้งยังทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องการเลือกซื้อหนังสือและการใช้เวลาร่วมกัน หากวันหยุดครอบครัวไหนที่ไม่รู้จะพาลูกไปเที่ยวไหนแล้ว ร้านหนังสือแว่นแก้วก็ถือเป็นอีกสถานที่ที่ช่วยสร้างช่วงเวลาแสนอบอุ่น และส่งเสริมการเรียนรู้ของลูกรักได้ไม่น้อย

ร้านหนังสือแว่นแก้ว Children Bookshop by NANMEEBOOKS” ปัจจุบันมี สาขา 4 สาขา ได้แก่ สาขาสุขุมวิท 31 เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น. สาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 21.00 น. สาขาเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่นเปิดบริการทุกวัน 11.00 – 21.00 น. และสาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 22.00 น.ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Call Center 02-662-3000 กด 1 หรือร้านแว่นแก้ว : Nanmeebooks Shopโทร. 02-6623000 กด 4314 หรือติดต่องานขายออกบู๊ทนอกสถานที่โทร. 02-6623000 กด 4324และ www.nanmeebooks.comหรือ  www.facebook.com/nanmeebooksfan