“สุเทพ” นั่งสามล้อคารวะแผ่นดินลพบุรี

70
สุเทพ เทือกสุบรรณ

“สุเทพ” นั่งสามล้อคารวะแผ่นดินลพบุรี ปชช.ต้อนรับอบอุ่น ไร้คนป่วน ชาวบ้านฝากช่วยแก้ปัญหาปากท้อง สินค้าเกษตร

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในฐานะประธานคณะทำงาน พร้อมด้วย นายประสาร มฤคพิทักษ์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ปฎิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 39 ที่จังหวัดลพบุรี โดยเริ่มจากสักการะศาลสมเด็จพระนารายณ์ ต่อด้วยสักการะศาลพระกาฬ จากนั้นจึงได้ไปเชิญชวนประชาชนที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมือง ลพบุรี
โดยระหว่างเดินคารวะประชาชนได้มี นายชวน นิ่มขำ คนขับรถสามล้อ ขับรถสามล้อให้ลุงกำนันนั่ง และมีนายบุญส่ง คำเสน มามอบไข่ให้ 1 แผง เมื่อคณะคาราวานนายสุเทพเมื่อเดินมาถึง “บ้านเจ้าพระยาวิชาเยนทร์” ได้บอกทีมงานให้ถ่ายรูปคณะ โดยมีฉากหลังเป็นบ้าน “ บ้านเจ้าพระยาวิชาเยนทร์” และ วังพระรายณ์ เมื่อเดินมาถึงบริเวณ อ. เมืองลพบุรี แม่ค้าขายลอตเตอรี่ มอบหลวงพ่อพระกาฬ จากนั้นเดินทางคารวะประชาชนที่ตลาดปิยะสุวรรณ และต่อด้วย ตลาดบ้านหมี่ อ.บ้านหมี่
ทั้งนี้การเดินในพื้นที่ จ.ลพบุรีของคณะของนายสุเทพและคณะวันนี้ มีว่าที่ผู้สมัครของพรรคอาทิ นายจรูญ วงษ์ขำ นายอานุภาพ วงษ์ขำ นาย กวินพัฒน์ วุฒิสุวรรณโภคิน และนาย สุรสิทธิ์ หมั่นเพียร เดินร่วมเชิญชวนประชาชนไปกับคณะของ นายสุเทพด้วย โดยบรรยากาศโดยรวมพบว่าที่ตลาดโคกสำโรง อ .โคกสำโรง ประชาชนให้การต้อนรับนายสุเทพและคณะด้วยความอบอุ่น โดยบางรายมอบพวงมาลัยและบางรายก็มอบดอกไม้ รวมทั้งหลายคนฝากนายสุเทพให้ช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านราคาสินค้าเกษตร ปัญหาปากท้องของชาวบ้านด้วย จากนั้นในช่วงบ่ายนายสุเทพและคณะได้เดินทางต่อไปที่ อ.ลำนารายณ์ จ.ลพบุรี