โลกออนไลน์อาหรับขุดขึ้นมาแฉ “ราฮาฟ” สาวซาอุฯ “โชว์เซ็กส์หวิว-สูบบารากู่-อัพยา-กินเหล้า-กินหมู”

31168

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โลกเฝ้าดูภารกิจทางการทูตและมนุษยธรรมในการช่วยเหลือสาววัยรุ่นซาอุฯ ที่หลบหนีครอบครัวออกจากคูเวตระหว่างเดินทางท่องเที่ยว โดยเธอหวังเดินทางไปออสเตรเลีย แต่มาถูกกักอยู่ที่สนามบินไทยเสียก่อน

“ราฮาฟ มูฮัมหมัด อัลกูนุน” อายุ 18 ปี ขังตัวเองในห้องพักของโรงแรมต่อต้านการถูกส่งกลับไปยังประเทศต้นทาง แต่ที่สุดก็กลายเป็นตอนจบที่มีความสุขสำหรับเธอ รวมทั้งความยินดีปรีดาขององค์กรสิทธิมนุษยชนต่างๆ ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ หลังเธอสามารถบินออกจากประเทศไทยไปยังโตรอนโต แคนาดา ซึ่งรับเธอเป็นผู้ลี้ภัย

กระนั้น นับตั้งแต่เธอยังถูกกักตัวอยู่ที่สนามบินสุวรรณูมิมาจนถึงวันนี้ ในโลกออนไลน์ของชาวอาหรับได้มีการขุดข้อมูลของราฮาฟขึ้นมาแฉ โดยเฉพาะข้อมูลจากบัญชีทวิตเตอร์ @vbipx ที่ถูกระบุว่าเป็น “บัญชีจริง” ของเธอ และว่านี่คือ “ดาร์กไซด์” หรือ “ด้านมืด” ของราฮาฟ

https://twitter.com/AbuNawaf_966/status/1084122329444241409

นอกจากนั้นยังมีคำถามและข้อสงสัยอีกมากมายที่โซเชียลชาวอาหรับตั้งข้อสันนิษฐาน ซึ่งทางกองบก.ได้รวบรวมมา เพื่อเป็นข้อมูลอีกด้าน ท่ามกลางความสงสัยมากมายเกี่ยวกับกรณีนี้ มาดูกันว่าเธอถูกขุด-แฉอะไรบ้าง :

ขุดคลิปดูดบารากู่ “จิ๊กซอว์แรก” โยงสู่ความฉาวกว่า

คลิปที่เธอสูบและพ่นควันบารากู่พวยพุ่งกลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์สนั่นโซเชียลอาหรับ พวกเขาต้องการชี้ให้เห็นว่าเธอไม่ใช่เด็กวัยรุ่นใสซื่อไร้เดียงสา แต่เป็นสาวแสบมากพอควร กระนั้นการสูบบารากู่นี้นี้ก็เป็นเพียงน้ำย่อยของการถล่มเธอเท่านั้น เพราะคลิปนี้คือจิ๊กซอร์ที่จะโยงไปสู่ความฉาวโฉ่กว่า

เซ็กส์โชว์และยาเสพติด??

เสื้อผ้าที่เธอสวมใส่ในภาพขณะสูบบารากู่ถูกโยงกับอีกคลิปที่มีหญิงชายคู่หนึ่งกำลังมีเพศสัมพันธ์กันอย่างดุเดือด แม้จะไม่เห็นหน้าผู้หญิงในคลิปชัดเจน แต่เสื้อที่ผู้หญิงสวมใส่นั้นก็เป็นเสื้อผ้าที่มีลายเดียวกันกับที่ราฮาฟสวมขณะสูบบารากู่ โลกโซเชียลอาหรับระบุว่า นี่ไม่ใช่คลิปหลุด แต่เป็นเธอเองที่โพสต์ในทวิตเตอร์อวตาร ซึ่งถูกระบุว่าเป็นบัญชีจริงที่เธอใช้ก่อนที่จะเปิดอีกบัญชีสำหรับร้องขอการลี้ภัย

ยิ่งไปกว่านั้นจากคลิปดังกล่าว โซเชียลอาหรับยังตั้งข้อสังเกตว่า มีแผงยาจำนวนหนึ่งปรากฏอยู่ในคลิปด้วย แม้ผู้ใช้โซเชียลจะระบุไม่ได้ว่าคือยาประเภทใด แต่ก็ตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นยาเสพติดชนิดหนึ่ง ทั้งโยงไปว่าที่เธอสูบบารากู่นั้นก็อาจผสมยาเสพติดด้วยเช่นกัน

กินไวน์เย้ยตั้งแต่อยู่บนเครื่องไปแคนาดา

ตั้งแต่วันเสาร์ ที่ 12 ม.ค. ซึ่งราฮาฟ ขึ้นเครื่องออกจากไทยเพื่อลี้ภัยไปยังแคนาดา เธอได้โพสต์​ผ่านทวิตเตอร์ เป็นภาพนั่งอยู่บนเครื่องพร้อมถือหนังสือเดินทางซาอุฯ และอีกภาพเป็นภาพหนังสือเดินทางซาอุดิอาระเบียวางอยู่บนตักของเธอ กับมือถือแก้วที่มีไวน์แดงเต็มอยู่ด้วย โดยแคปชั่นว่า #ประเทศที่สาม #ฉันทำได้แล้ว

ผู้ใช้โซเชียลอาหรับตั้งข้อสังเกตว่า การโพสต์ภาพแก้วไวน์แดงเคียงคู่หนังสือเดินทางซาอุฯ นี้ ไม่ใช่เป็นความเผลอเรอ แต่เป็นความตั้งใจของเธอ ที่ต้องการสื่อสารไปยังทางบ้านหรือทางการซาอุฯ ซึ่งมีนัยยะแห่งการเยาะเย้ยบางอย่าง

กินเบคอนหมู โชว์กาแฟสตาร์บัคส์บนขาเปลือยเปล่า

ไม่นานหลังเดินทางถึงแคนาดา เธอแชร์รูปภาพบนแอพสแนปแชท (Snapchat) เกี่ยวกับอาหารเช้าของเธอซึ่งเป็นเบคอนสไตล์แคนาดาและไข่ ที่มีคำบรรยายภาพว่า ‘Omg เบคอน’ พร้อมด้