ครอบครัวหนึ่งกล่าวหาสายการบิน “ต่อต้านยิว” หลังถูกไล่ลงจากเครื่อง เหตุกลิ่นตัวแรง

YahooNews – ครอบครัวหนึ่งจากมิชิแกนถูกไล่ลงจากเที่ยวบินอเมริกันแอร์ไลน์เมื่อวันพุธ (23 ม.ค.) หลังผู้โดยสารคนอื่นๆ บ่นว่า “มีกลิ่นตัว” อย่างไรก็ตาม นายยอซซี และนางเจนนี แอดเลอร์ ซึ่งถูกพาตัวออกจากเครื่องบินพร้อมกับลูกสาววัยหนึ่งขวบ อ้างว่า พวกเขาตกเป็นเป้าเเพราะเหตุผลทางศาสนา

“พวกเขาบอกว่ามีคนบนเครื่องบินบ่นว่าคุณมีกลิ่นตัว” แอดเลอร์กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ WJBK “นักบินบอกว่าเราไม่สามารถให้คุณบินบนเครื่องบินลำนี้ได้เพราะกลิ่นตัวแรงเกินไป”

หลังจากถูกย้ายจากเที่ยวบินซึ่งกำลังเดินทางจากไมอามีไปยังดีทรอยต์ แอดเลอร์ได้พูดกับเจ้าหน้าที่สายการบินที่บอกให้เขา “สงบลง” เขากล่าวหาสายการบินว่าเลือกปฏิบัติต่อครอบครัวซึ่งเป็นชาวยิวตามศาสนาของพวกเขา

“ มีเหตุผลทางศาสนาด้วยจากเหตุผลบางอย่างที่พวกเขาเตะฉันออกจากเครื่องบิน เราไม่มีกลิ่น… มันคือการต่อต้านชาวยิว (anti-Semitism)” แอดเลอร์เล่ากับ WJBK เขาอธิบายว่าเขาและภรรยาอาบน้ำทุกวัน

ภรรยาของเขาเจนนี่ก็ยังยืนกรานตามที่สามีอธิบายว่าพวกเขาไม่เชื่อว่าพวกเขามีกลิ่นตัว “เราหยุดคนหลายคนในสนามบิน มันน่าอาย แต่เราถามพวกเขาว่า ‘คุณคิดว่าเรามีกลิ่นไหม? เพราะเราเพิ่งถูกเตะออกจากเครื่องบินเพราะกลิ่น” เธอบอกกับ WPLG

ในขณะที่อเมริกันแอร์ไลน์ยืนยันว่า การตัดสินใจนำตัวครอบครัวนี้ลงจากเครืองเกิดจากกลิ่นที่น่ารังเกียจ ขณะที่นายแอดเลอร์ยังคงสงสัยอยู่ เขาบอกกับเอ็นบีซีนิวส์ว่า “พวกเขายังไม่ได้บอกว่าเราคนใดที่พวกเขาบอกว่ามีกลิ่นตัว ผม ภรรยาของผม ลูกของผมเหรอ?”

สายการบินเปิดเผยต่อสาธารณชนถึงปัญหาที่เกิดขึ้นตามแถลงการณ์ที่ส่งต่อเอ็นบีซีนิวส์เมื่อวันพฤหัสบดี “ ครอบครัวแอดเลอร์ถูกขอให้ลงจากเครื่องบินเมื่อคืน หลังจากผู้โดยสารหลายคนพร้อมกับลูกเรือของเราบ่นเรื่องกลิ่นกายของพวกเขา” แถลงการณ์ระบุและว่า “ครอบครัวได้รับการจัดหาที่พักในโรงแรมและอาหาร และจองเที่ยวบินไปยังดีทรอยต์อีกครั้งในวันนี้”