โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ของสายการบินเอทิฮัดเตรียมให้บริการสู่สิงคโปร์

โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์

เครื่องบินลำใหม่ล่าสุด ที่ประกอบด้วยชั้นโดยสารอันทันสมัย เฟิร์ส สวีท บิสิเนส สตูดิโอ และอีโคโนมีสมาร์ทซีท เตรียมให้บริการยังเส้นทางสิงคโปร์ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2558

สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันนี้ได้ประกาศถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญบนเส้นทางบินระหว่างกรุงอาบู ดาบี-สิงคโปร์ โดยเตรียมให้เครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ออกบินสู่น่านฟ้าในวันที่ 1 สิงหาคม 2558 

 เที่ยวบิน บี787 จะเริ่มให้บริการหลังจากที่มีการเพิ่มขีดความสามารถทางด้านต่างๆบนเส้นทางบินในวันที่ 1 มิถุนายน ซึ่งประกอบด้วย การเปิดตัวชั้นโดยสารชั้นเฟิร์สคลาส และเปลี่ยนแปลงตารางเที่ยวบิน ซึ่งจะมอบการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นไปยังเครือข่ายของสายการบิน ผ่านทางศูนย์กลางทางการบิน ณ กรุงอาบู ดาบี

 มร. เจมส์ โฮแกน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า เครื่องบินอันประกอบด้วยห้องโดยสารทั้ง 3 ระดับชั้นลำใหม่นี้ ได้รวมเอาห้องโดยสารสุดล้ำของสายการบิน ได้แก่ห้องโดยสารชั้นเฟิร์สคลาส บิสิเนสคลาส และอีโนโนมี คลาส และตารางบินที่เอื้ออำนวยอันจะส่งผลให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยม และทำให้สายการบินเป็นที่ยอมรับในตลาดท่องเที่ยวของประเทศสิงคโปร์

 “ตารางบินใหม่ด้วยเวลาขาออกตอนเย็นในทั้งสองเส้นทางจะทำให้ผู้โดยสารทั้งในยูเออีและสิงคโปร์ ได้รับความสะดวกสบายในการเลือกช่วงเวลาเดินทาง พร้อมการเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางอีก 35 แห่งในภูมิภาคอ่าว ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรป”

“ที่สำคัญ จากมุมมองการใช้บริการของผู้โดยสารที่ผ่านมา ขนาดและคุณสมบัติที่มีเอกลักษณ์ของเครื่องบินโดยสารดรีมไลเนอร์ ทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนห้องโดยสารให้ล้ำสมัยที่สุด นั่นหมายความว่า ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม เป็นต้นไป ผู้ที่เดินทางระหว่างกรุงอาบู ดาบี และสิงคโปร์ จะได้สัมผัสประสบการณ์ในอีกระดับของความสบาย และความใส่ใจในรายละเอียด ที่ผู้เดินทางทางอากาศไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนจากคู่แข่งเราในเส้นทางบินเดียวกัน

 ภายใน เที่ยวบิน บี787 ลำใหม่ล่าสุดของสายการบินเอทิฮัด ประกอบด้วยชั้นโดยสารเฟิร์สสวีท 8 ที่นั่ง บิสิเนส สตูดิโอ 28 ที่นั่ง และอีโคโนมี สมาร์ท ซีท 199 ที่นั่ง ที่ให้ความสะดวกสบาย ความบันเทิง และการเชื่อมต่อระหว่างเดินทางอย่างเหนือระดับ การตกแต่งภ่ยในเครื่องบินและการจัดวางแสงไฟรับแรงบันดาลใจในการออกแบบของ อาหรับร่วมสมัยซึ่งรับกับการออกแบบภายนอกตัวเครื่องบินแบบ ‘Facets of Abu Dhabi’ ที่ได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อปลายปี 2557   

 ผู้โดยสารบนชั้นโดยสารเฟิร์สคลาส จะได้รับความเพลิดเพลินจากห้องสวีทที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ พร้อมกับตู้แช่มินิบาร์ ความเป็นส่วนตัว และที่ที่สามารถปรับให้เป็นเตียงเดี่ยวได้ ผู้โดยสารชั้นโดยสารบิสิเนสคลาส จะได้ความสบายจากพื้นที่ที่กว้างขึ้น บนชั้นโดยสารบิสิเนส สตูดิโอใหม่ของสายการบิน ที่ประกอบด้วยทางเดินเข้าสู่ห้องโดยสารโดยตรง และเตียงราบความยาว 80.5 นิ้ว ในชั้นโดยสารอีโคโนมีคลาส ประกอบด้วยที่นั่งแบบอีโคโนมี สมาร์ท ซีท ซึ่งมอบความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยที่นั่งพำนักศรีษะแบบ ‘fixed wing’

 เครื่องบินโบอิ้ง 787 ทั้งสองตระกูล (-9 และ -10) ที่สายการบินเอทิฮัดสั่งซื้อเข้ามานั้น คือหนึ่งในประเภทเครื่องบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเครื่องบินทั้งสิ้นจำนวน 71 ลำ ปัจจุบันสายการบินฯได้ให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ไปยังกรุงวอชิงตัน ดีซี และมุมไบ และตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน จะเริ่มให้บริการไปยังดึสเซลดอร์ฟและบริสเบน ด้วยจุดหมายปลายทางที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีการส่งมอบเครื่องบินหลายประเภทมากยิ่งขึ้น สายการบินจะเริ่มรับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 787 แบบสองระดับชั้น ในปี 2559

 เครื่องบินโบอิ้ง 787-9 แบบลำตัวกว้าง เป็นรุ่นที่ขยายจากเครื่องบินพิสัยกลางสู่เครื่องบินพิสัยไกลโดยใช้เครื่องยนต์แบบคู่ของโบอิ้ง 787-8 ด้วยระยะไกลสุดถึง 8,300 ไมล์ทะเล และเร่งสปีดได้ถึง 0.85 มัค ความยาวตลอดลำ 206 ฟุต และความยาวปีก 197 ฟุต

 สายการบินเอทิฮัดได้เริ่มดำเนินการเที่ยวบินราย 3 เที่ยวต่อสัปดาห์ ไปยังประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2550 และเริ่มให้บริการเที่ยวบินรายวันเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556