“อัลธารา” ห้องอาหารฮาลาล บนถนนรัชดาภิเษก

แถวรัชดาภิเษกมีร้านอาหารฮาลาลที่ไหนบ้าง? อยากกินอาหารอิสลามไปที่ไหนดี? จะพาลูกค้ามุสลิมไปรับประทานอาหารมีร้านไหนที่บรรยากาศดูดี?? หากคุณมีคำถามแบบนี้ เราขอแนะนำ ห้องอาหาร “อัลธารา” (Al Tara)  ของ “โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค” ซึ่งตั้งอยู่ย่านใจกลางธุรกิจบนถนนเส้นรัชดาภิเษก

ห้องอาหารอัลธารา เป็นห้องอาหารไทยสไตล์ฮาลาล เปิดให้บริการมาหลายปีแล้ว ตั้งอยู่ชั้น 1 ของอาคารธาราเทพ ของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถนนรัชดาภิเษก ร้านถูกออกแบบตกแต่งสไตล์อาหรับ โดดเด่นด้วยกระเบื้องลายสีสันสวยงามตามศิลปะอาหรับ สามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 40 ที่นั่ง

cph-090
ห้องอาหารอัลธาราได้รับการรับรองฮาลาลจากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งมีห้องละหมาดเป็นสัดส่วนไว้ให้บริการลูกค้ามุสลิม

เชฟ “บัว-ปัทมา โชคลาภผล” เชฟใหญ่แห่งห้องอาหารอัลธารา บอกว่า “เสน่ห์ของรสชาติอาหารที่นี่คือความจัดจ้านแบบไทยๆ แต่ยังคงความถูกต้องในวัตถุดิบและการปรุงไว้ครบถ้วนสมบูรณ์ตามหลักอาหารฮาลาลได้อย่างกล่มกล่อมลงตัว”

166722
เชฟบัว-ปัทมา โชคลาภผล

ห้องอาหารอัลธารา มีหลากหมายเมนูเอกให้เลือกลองลิ้มชิมรส เช่น “ซุปหางวัว” ที่ผ่านการตุ๋นด้วยเครื่องเทศกว่า 24 ชั่วโมง ถึง 3 รอบ จนได้เนื้อหางวัวนุ่มๆ และน้ำซุปที่กล่มกล่อม หรือจะเป็น “โรตี แกงเนื้อพริกขี้หนู” กลิ่นละมุนของเครื่องแกงกับแป้งโรตีย่างๆ พร้อมเนื้อวัวที่นุ่มลิ้น

ซุปหางวัว
ซุปหางวัว

ก๋วยเตี๋ยวลักซา (Noodle with seafood with curry and coconut milk) เป็นเมนูอาหารสิงคโปร์ หน้าตาเหมือนก๋วยเตี๋ยวแกงหรือข้าวซอย น้ำแกงเข้มข้นหอมเครื่องเทศ โดยเฉพาะเครื่องจัดมาแบบจัดเต็มมากทั้ง กุ้งแม่น้ำ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ทานแบบร้อนอร่อยมาก จานเดียวอยู่

ก๋วยเตี๋ยวลักซา
ก๋วยเตี๋ยวลักซา

ทั้งยังมี “ปลาราดพริกสับปะรด” ที่คัดสรรปลากะพงขาว แล่เฉพาะเนื้อปลา ทอดราดพริกสูตรเฉพาะ, “น้ำพริกตามเสด็จ” ที่เสิร์พพร้อมเครื่องแนมประเภทผักสด, “ข้าวผัดมันกุ้ง” รสชาติกลมกล่อมด้วยมันกุ้งหอม เคียงกุ้งตัวโตๆ และเมนูอร่อยๆอื่นๆ อีกมากมายที่เตรียมไว้ให้คุณมาเลือกสรร

และตบท้ายกันด้วยของหวานซิกเนเจอร์อย่าง “บัวลอยไข่เค็ม” ขนมไทยๆ รสชาติหอมหวาน มันนิดๆ จากกะทิสดๆ และเผือกนุ่มๆ ที่อยากให้แนะนำให้ลอง

บัวลอยไข่เค็ม
บัวลอยไข่เค็ม

ห้องอาหารอัลธารา เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 11.30-14.30 น. มื้อค่ำเวลา 18.00-22.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2290-0125

cph-logo-green-02นอกจากนี้ห้องอาหารยังมีบริการส่งอาหารถึงที่  จากเว็บ Foodpanda.com หรือ Application ของ Foodpanda อีกด้วย

ไมว่าคุณจะเป็นมุสลิมหรือไม่ใช่มุสลิม เราอยากให้คุณมาลอง แล้วจะติดใจรสชาติอาหารของที่นี่ ในบรรยากาศหรูดูดี แต่ราคาไม่แพง!!

166744 166742 166743