ตามคำทำนายของ เซนต์ Malachy : โป๊ปฟรานซิส คือสันตะปาปาองค์สุดท้าย

โดย Jeerachart Jongsomchai

 

เซนต์ Malachy นักบุญชาวไอริช, อาร์คบิช๊อป แห่ง Armagh ไอร์แลนด์ , ที่มีชีวิตอยู่ช่วงระหว่าง ปี คศ. 1094–1148 เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงเรื่องญาณวิเศษเหนือธรรมชาติ เคยพยากรณ์เกี่ยวกับเรื่องกับการสืบทอดตำแหน่งของประมุขแห่งโรมันคาทอลิกว่า สันตะปาปาองค์สุดท้ายจะเป็นลำดับที่ 112 “ก่อนวันสิ้นโลก” หรือ “การพิพากษาครั้งสุดท้าย” ในคำทำนายที่ชื่อว่า Prophecy of the Popes … ซึ่งจะตามมาด้วยการถูกทำลายล้างครั้งใหญ่ของวาติกันและโลก

“การพิพากษาครั้งสุดท้าย” (Last Judgment) ตามหลัก “อวสานวิทยาศาสนาคริสต์” (Christian eschatology) หมายถึง วันที่พระเป็นเจ้าทรงพิพากษาบรรดาประชาชาติต่างๆ ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังจากการคืนชีพของบรรดาผู้ตายและการมาครั้งที่สองของพระ เยซู

ซึ่งในหนังสือคำทำนายที่พิมพ์ครั้งแรกในปี 1595 นั้นได้แสดงข้อมูลการสืบทอดโดยละเอียดย้อนไปจนถึงปี 1590 เลย แม้ทางฝ่ายวาติกันจะมองว่าเอกสารที่พิมพ์การทำนายของ เซนต์ Malachy เป็นของปลอมและเป็นแค่เอกสารที่เพื่อแนะนำการแข่งขันเสนอตัวของ Cardinal Girolamo Simoncelli ในการชิงตำแหน่ง สันตะปาปาในปี 1590 นั้น ก็ตาม

โดยคำทำนายเก่าแก่ยังสรุปโดยชัดเจนว่า “สันตะปาปา” องค์สุดท้ายท่านนี้ ที่ได้การอธิบายว่าเป็น “ปีเตอร์ โรมัน” (Peter the Roman) “ที่ความคิดของเขาในการนำพาความพินาศหายนะ และการถูกทำลายล้างครั้งใหญ่มาสู่กรุงโรม”

Tom Horn ผู้แต่งร่วมกับ Cris Putnam ของหนังสือ “ Petrus Romanus: The Final Pope is Here” บอกว่าการเลือก “Jorge Mario Bergloglio” (ชื่อเดิมของโป๊ปฟรานซิส องค์ปัจจุบัน) เป็น “ การทำให้คำพยากรณ์เต็มสมบูรณ์อย่างน่าอัศจรรย์ “ หนังสือของเขาได้ตรวจสอบ “ การพยากรณ์พระสันตะปาปา” ของนักบุญ Malachy ว่ากันว่ามีพื้นฐานบนภาพนิมิตเห็นสันตะปาปา 112 องค์ ต่อจากพระสันตะปาปา Celestine II ซึ่งสิ้นพระชนม์ในปี 1144

ผู้เขียนหนังสือซึ่งได้พยากรณ์ว่า “สันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16” (องค์ที่ 111) จะเป็นสันตะปาปาองค์แรกในเกือบ 600 ปี ที่จะลาออก เชื่อว่าการเลือกได้ “Jorge Mario Bergloglio” เป็นสันตะปาปาคาทอลิกองค์ที่ 112 (เรียงตามคำทำนาย) จะสอดคล้องพอดีกับคำพยากรณ์ของ เซนต์ Malachy ที่อาจทำให้พระองค์เป็น “โป๊บองค์สุดท้าย” ก่อนการสิ้นโลก.

Horn กล่าวไว้ว่า สันตะปาปาที่สืบเชื้อสายอิตาเลียนจะมาเติมเต็มให้คำพยากรณ์สมบูรณ์ไป โดยตั้งข้อสังเกตว่า “Jorge Mario Bergloglio” เป็นลูกของบิดามารดาที่เป็นอิตาเลียนและท่านเป็นพระสงฆ์ ‘เยซูอิต’ องค์แรกที่เป็นสันตะปาปา

“การเป็น ‘เยซูอิต’ เป็นมุมมองสำคัญของการทำนายในหนังสือของเรา “ Horn กล่าวว่า ชื่อ “ Petrus Romanus “ ในคำพยากรณ์ “แสดงเป็นนัยโป๊บองค์นี้จะยืนยันอีกครั้งหนึ่งถึงอำนาจของสังฆราชโรมันเหนือ พระศาสนจักร และจะเน้นความสูงสุดของความเชื่อโรมันคาทอลิกและศาสนจักรโรมันคาทอลิก เหนือศาสนาอื่นและนิกายอื่นทั้งหมด และรวมอำนาจปกครองเหนือคริสตชนทั้งหมดและประชากรทั้งหมดของโลก “

Horn ชี้ว่า “คณะเยซูอิต” ถูกก่อตั้งขึ้น เพื่อ “ หยุดยั้งลัทธิโปรเตสตันท์มิให้แพร่กระจายออกไป และเพื่อให้พวกเขายังถูกรักษาไว้รวมกับโรมและผู้สืบทอดของนักบุญเปโตร “ เขายังเห็นความหมายในโป๊บ “Jorge Mario Bergloglio” ที่ตั้งชื่อตัวเองว่า Francis of Asisi ชาวอิตาเลียน หรือ ชาวโรมัน ที่เป็นพระสงฆ์ชื่อแรกเริ่มก็คือ Francesco di Pietro (Peter) di Bernadone

“พระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16” ทรงสละตำแหน่งเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2013 บางกระแสก็บอกว่าท่านอาจจะถูกบีบให้ออก เพราะสังคม “ชาวยิว” ไม่ยอมรับที่ท่านเคยเป็นเด็กยุวชน “นาซี” มาก่อน แต่The Wiesenthal Center ของยิวเองก็ไปค้นหาข้อมูลในอดีตมาแล้วพบว่าท่านไม่ได้อาสาไปเอง แต่ถูกเกณท์แบบกฎข้อบังคับในสมัยนั้น และท่านก็มาจากครอบครัวเยอรมันที่ต่อต้านนาซีด้วย นอกจากนั้นท่านก็ถูกสังคม “ยิว” วิจารณ์อีกหลายเรื่อง

แถม “ชาวยิว” ยังไม่พอใจถ้ามองย้อนไปในอดีตที่ “ชาวยิว” ตอนนั้นถูกฆ่าตายในค่าย Auschwitz ที่แสดงอาการไม่พอใจ “สันตะปาปา Pope Pius XII” ชาวอิตาลี ที่เป็นโป๊ปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ว่าเพิกเฉยไม่ทำอะไรเพื่อปกป้องชาวยิว ที่ถูกฆ่าตายโดยถูกรมแก๊สทุกวัน ไม่น้อยกว่า 10,000 – 15,000 คนต่อวัน

พระคาร์ดินัล “คอร์เค เบร์โกเกลียว” อัครมุขนายกแห่งบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ได้รับเลือก และทรงเลือกพระนาม “ฟรานซิส” ซึ่งหมายถึงนักบุญฟรังซิสแห่งอัสซีซี นับเป็นพระสันตะปาปาพระองค์แรกจาก “คณะเยสุอิต” และทวีปอเมริกา

ในวันที่ทรงได้รับเลือกตั้ง สันตะสำนัก ประกาศว่าพระนามอย่างเป็นทางการของพระองค์คือ “ฟรานซิส” ไม่ใช่ “ฟรานซิสที่ 1” พระองค์จะมีพระนามว่าฟรานซิสที่ 1 ก็ต่อเมื่อในอนาคตมีสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสที่ 2

และพระองค์เป็น “สันตะปาปา ลำดับที่ 112” ต่อจากพระสันตะปาปา Celestine II ตามคำทำนายของ เซนต์ Malachy ในอดีต ที่บอกว่าจะเป็น “สันตะปาปาองค์สุดท้าย” ของโรมันคาทอลิก

 


http://www.thaicatholicsingles.com/index.php?topic=311.0
https://www.youtube.com/watch?v=tCDy2BcMgxU
http://en.wikipedia.org/wiki/Prophecy_of_the_Popes
http://www.apg29.nu/index.php?artid=10485&hl=th

 

ติดตามงานอื่นๆ ของผู้เขียน  https://www.facebook.com/jeerachart.jongsomchai