ก่อนซื้อ iPhoneรุ่นล่าสุดต้องรู้! ครั้งนี้มีฟีเจอร์อะไรใหม่บ้าง?

เอาใจสาย Tech และ Gadget โดยเฉพาะ อย่างที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยดีอยู่แล้วว่า iPhone เป็นโทรศัพท์มือถือที่มักจะออกรุ่นใหม่ๆ มาทุกปี และไม่ว่าจะออกรุ่นใหม่มากี่รุ่นก็ยังคงได้รับความนิยมจากผู้ที่เป็นแฟนตัวยงที่ติดตามเทคโนโลยีและเลือกซื้อ iPhone ใหม่ล่าสุดในทุกๆ ปี บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝากว่าการตัดสินใจซื้อ iPhone ใหม่ล่าสุดทุกๆ ปีนั้นจะได้อัปเดตฟีเจอร์หรือลูกเล่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาหาคำตอบกันต่อได้จากบทความนี้เลย

มาพร้อมกับ iOS ใหม่ล่าสุด

แน่นอนว่า iPhone รุ่นใหม่ก็มักจะมาพร้อมกับ iOS ใหม่ล่าสุดของปีนั้นๆ ข้อดีคือไม่ต้องเสียเวลาอัปเดตด้วยตัวเอง แต่ iOS ใหม่จะติดมากับตัวเครื่องเลย และ iOS เวอร์ชันหนึ่งก็สามารถใช้ไปได้หลักปี ดังนั้นความคุ้มค่าอันดับแรกของการซื้อ iPhone ใหม่ล่าสุดนั่นก็คือเป็นการอัปเดต iOS ใหม่ไปด้วยในตัว ฟีเจอร์ด้านในจะทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ รวมไปถึงประสิทธิภาพการทำงานจะรวดเร็วกว่า iPhone รุ่นก่อนๆ ที่กระโดดมาอัป iOS ใหม่ล่าสุดอย่างเห็นได้ชัด

การใช้งานลื่นไหลมากขึ้น

จากที่ได้เกริ่นไปบ้างแล้วในข้างต้น แน่นอนว่าถ้าหากซื้อ iPhone ใหม่ล่าสุด ของใหม่ก็ต้องมาพร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานที่ไหลลื่นกว่ารุ่นเดิมๆ อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป เล่นเกม ตลอดไปจนถึงการใช้งานเพื่อความบันเทิงต่างๆ อย่างเช่นดูหนังหรือฟังเพลงที่สามารถรองรับการประมวลผลหนักๆ ได้อย่างแน่นอน

ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของชาวเราที่ใช้ iPhone เป็นหลักนั่นก็คือเรื่องของประสิทธิภาพแบตเตอรี่ หากซื้อ iPhone ใหม่ล่าสุดก็จะเหมือนเป็นการอัปเกรดประสิทธิภาพแบตเตอรี่ ไม่จำเป็นต้องเอาไปซ่อมหรือเปลี่ยนแบต หากตัดสินใจซื้อ iPhone ใหม่ล่าสุดในทุกๆ ปีแบตเตอรี่จะไม่มีทางลดต่ำกว่า 80% อย่างแน่นอน ดังนั้นตัดปัญหาเรื่องการซ่อมแบตเตอรี่หลังจากใช้งาน iPhone ไปนานๆ ได้เลย

ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจากกล้อง

สิ่งสุดท้ายที่ใครๆ หลายคนอาจจะจับตามอง ในทุกๆ ปีที่มีคนซื้อ iPhone ใหม่ล่าสุดแน่นอนว่าจะได้รับคำถามเกี่ยวกับเรื่องของกล้องแน่นอน ซึ่งคุณก็จะได้อัปเกรดประสิทธิภาพกล้องใหม่ล่าสุดไปด้วย ทั้งในเรื่องของแสง การปรับโฟกัส ฟีเจอร์การซูม ตลอดไปจนถึงการถ่ายวิดีโอที่มีการพัฒนาในทุกๆ ปี

จาก 4 ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่จะได้จากการซื้อ iPhone ใหม่ล่าสุดนั้นก็เป็นอะไรที่น่าสนใจและคุ้มค่าพอที่จะทำให้ใครหลายๆ คนยอมแลกและอยากอัปเดตเทคโนโลยีใหม่ๆ ในทุกปี หากคำนวณจากความคุ้มค่าในการใช้งานแล้วในทุกๆ วันเราใช้ iPhone ในการทำอะไรได้หลากหลายก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าลงทุนอยู่ไม่น้อย