ฉุกเฉิน! หนูน้อยวัยหัดเดินโทรเรียก 911 ขอความช่วยเหลือ “ดึงกางเกงขึ้นให้หนูหน่อย”

54

ABC – หนูน้อยวัย 2 ขวบจากเขตกรีนวิล รัฐเซาท์แคโรไลนา โทรเรียกว่า 911 เบอร์สำหรับเหตุฉุกเฉิน

“เธอเพียงแค่ขอความช่วยเหลือที่จำเป็นจริง คือให้ช่วยดึงกางเกงของเธอขึ้น” ดริว พินเชียโร่ เจ้าหน้าที่ข้อมูลสาธารณะสำนักงานกรีนเคาน์ตี้กล่าว

พินเชียโร่ บอกกับสำนักข่าวเอบีซีว่า เด็กน้อยวัยหัดเดิน เอลียาห์ กาเรตต์ ได้โทรเรียก 911 ในบ่ายวันพุธ เธอกล่าว “ฮัลโหล” สองสามครั้งก่อนวางสาย

“เจ้าหน้าที่ มาร์ธา โลนส์ อยู่ในบริเวณใกล้เคียงบ้านหลังดังกล่าว เธอจึงไปดูเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี” พินเชียโร่  กล่าวและว่า “แล้วก็พบสาวน้อยซึ่งออกมาที่ประตูพร้อมกับกางเกงของเธอที่สวมอยู่ครึ่งขา พร้อมกับบอกว่า เธอต้องการความช่วยเหลือเพื่อดึงกางเกงขึ้นให้เธอหน่อย”

ดังนั้น แน่นอนเจ้าหน้าที่โลนส์ ได้ทำงานของเธอ เธอนั่งลงบนบันไดช่วยเอลียาห์จากเหตุฉุกเฉินของเธออันมีเหตุมาจากกางเกง และแม้กระทั่งผูกรองเท้าให้เธอด้วย พินเชียโร่กล่าว

แม่ของเอลียาห์ เพบเบิ้ล ไรอัน กำลังอยู่ที่ทำงานในช่วงเวลานั้น เธอบอกกับสำนักข่าวเอบีซีว่า พ่อของเธอ ซึ่งเป็นตาของเอลียาห์ก็ตกใจเมื่อเจ้าหน้าที่ โลนส์ ปรากฏตัวที่ประตู

“พ่อโทรหาฉัน เหมือนกับจะพูดว่า ‘ลูกสาวของเธอเพียงแค่เรียกตำรวจมาหาฉัน!” ไรอันหัวเราะ “จากนั้นเขาบอกว่าว่าเอลียาห์จะไม่ยอมให้ตำรวจจากไปและก็กอดตำรวจอยู่อย่างนั้น”

ไรอัน วัย 25 ปี กล่าวว่า เธอสอนเอลียาห์ให้เรียก 911 เพื่อขอความช่วยเหลือหรือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน แต่เธอไม่เคยคิดว่าเด็กวัยหัดเดินของเธอจะ “โทรขอความช่วยเหลือเพื่อให้ดึงกางเกงขึ้น”

“ฉันรู้สึกขอบคุณเจ้าหน้าที่และหัวใจที่ยอดเยี่ยมของเธอ” เธอกล่าวและว่า “เธอใช้เวลาเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเรียบร้อยแม้ว่าเธอจะรู้ว่าเป็นเพียงเด็กน้อยเท่านั้นที่โทรมา นี่มีความหมายมากสำหรับฉัน”