เปิดครัวเผยเมนูเด็ด กับ “เชฟคนใหม่” แห่งห้องอาหารอัล ธารา โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค “ไรลา ไซหนิบ”

เชฟไรลา ไซหนิบ

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ได้รับเชิญไปเยี่ยมเยียน โรงแรมเจ้าพระยา ปาร์ค เมื่อเร็วๆ นี้ ในการแนะนำเชฟน้องใหม่ของห้องอาหาร “อัล ธารา” ซึ่งเป็นห้องอาหารแห่งแรกในโรงแรมที่ได้รับการรับรองฮาลาล และยังได้รับรางวัลมาตรฐานการบริการอาหารฮาลาลเพื่อการท่องเที่ยว ระดับ 5 ดาวอีกด้วย 

ถ้าจะบอกว่า เธอเป็นเชฟใหม่ ก็ไม่น่าจะถูกต้องนัก เพราะที่จริงเธอมีประสบการณ์การทำงานมานานประมาณ 20 ปี “เชฟไรลา ไซหนิบ” เป็นเชฟชาวไทยมุสลิม ที่ผ่านการทำงานในห้องอาหาร และภัตตาคารอาหรับมาหลายแห่ง ได้รับการถ่ายทอดเคล็ดวิชาการทำอาหารอาหรับ เบเกอรี่ และขนมหวาน ทั้งจากเชฟชาวจอร์แดน และเลบานอนโดยตรง อีกทั้งยังสามารถทำอาหารแบบอินเดียได้ด้วย ส่วนอาหารไทยนั้นไม่ต้องพูดถึง เชฟไรลา บอกว่า “เราเป็นคนไทย อาหารไทยก็อยู่ในสายเลือดอยู่แล้ว และสามารถจับมาผสมผสานกันได้หมด”

สำหรับแนวของห้องอาหารอัล ธารา ภายใต้การดูแลของเชฟไรลา เธอบอกว่า ไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากเดิม แต่จะเพิ่มอาหารที่เป็นแบบอินเตอร์เข้าไปมากขึ้น มีทั้งอาหารยุโรป อาหรับ อินเดีย มาลายู

เชฟไรลา ไซหนิบ

วันนั้นเธอก็ทำพิซซ่ามาให้ชิม เป็นพิซซ่าการ์ลิคชีสแบบไม่มีเนื้อสัตว์ รับประทานร้อนๆ อร่อยหนุบหนับ จะมีครีมซุป กับสปาเก็ตตี้ต่างๆ เพิ่มเข้ามาด้วย ส่วนอาหารอินเดีย จะเพิ่มเมนู ไก่ติ๊กก้า กับแกงมัสซาร่า เป็นอาหารอินเดียที่ไม่เข้มเครื่องเทศมาก คนไทยก็ชอบค่ะ

อีกเมนูหนึ่งที่ต้องห้ามพลาด คือ แพะทอด ซึ่งเชฟบอกว่า รับประกันว่าไม่มีกลิ่นสาบ แถมเนื้อยังนุ่มมากๆ อีกด้วย ส่วนอาหารไทยวันนี้เป็นพะแนงกุ้งแม่น้ำ ที่เพิ่มเครื่องเทศแบบมาลายูให้เข้มข้นยิ่งขึ้น

เชฟไรลา บอกว่า จะเพิ่มของหวานประจำชาติต่างๆ ซึ่งกำลังจัดเตรียมเมนูเพื่อความเหมาะสม วันนี้เลยได้ชิมของหวานแบบอาหรับเลบานอน ชื่อ “มูฮาลาเบีย” เป็นนมกวน โรยด้วยถั่วพิสตาชิโอบด กับผลไม้เชื่อม เป็นขนมที่มีรสนมอร่อย และไม่หวานจัด หมดจานเมื่อไหร่แทบไม่รู้ตัวเลยค่ะ

ห้องอาหารฮาลาล อัล ธารา ขยายเวลาความอร่อย เปิดตั้งแต่เวลา 12:00 – 22:00 น. โดยไม่ปิดช่วงบ่ายเหมือนแต่ก่อน เพื่อเอาใจลูกค้าที่ชอบรับประทานอาหารเที่ยงตอนบ่ายๆ หรืออาจจะมาพบปะเจรจาธุรกิจกันหลังเที่ยง ซึ่งจะได้เวลาที่ห้องอาหารเปิดพอดี

ห้องอาหาร อัล ธารา เปิดบริการทุกวัน : เวลา 12.00 – 22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 – 290 -0125